Phép lịch sự xã giao cơ bản trong phi tiêu

Môn thể thao phi tiêu đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như các phép tắc trong quá trình chơi.

 Thành tích tốt hay không tốt là điều quan trọng thứ 2, trước tiên hãy hiểu các phép xã giao cơ bản của phi tiêu,qua đó sau mỗi lần giao lưu có thể quen thêm nhiều bạn tốt!

Nắm tay và Bắt tay

Nắm tay bắt nguồn từ quyền anh vào cuối thế kỷ 19. Những người tham gia nắm chặt tay và va vào nhau với sức mạnh phù hợp để thể hiện sự tôn trọng đối thủ của họ.Hiện nay trong thi đấu bóng chày, khúc côn cầu và các môn thể thao bóng khác cũng rất phổ biến., Hành động này thậm chí còn phổ biến trong đời sống hàng ngày của các nước Âu Mỹ, có thể dùng để chào hỏi và ăn mừng.

Trước khi bắt đầu mỗi hiệp thi đấu phi tiêu, đối thủ và đồng đội sẽ nắm tay nhau, dù bằng một tay, hay cả hai tay,đều là một cử chỉ lịch sự.Sau trận đấu, bạn cũng có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với đối thủ, trọng tài, huấn luyện viên và đồng đội bằng cách bắt tay.

Cản trở tầm nhìn

Trong bowling, người chơi đi đến fairway hoặc làn bên phải trước sẽ được nhã nhặn ném bóng trước.Không có quy định nào như vậy đối với phi tiêu.Tuy nhiên, người chơi khi ném không được vượt qua phía trước của mục tiêu phi tiêu, muốn nhặt được phi tiêu rơi thì phải đợi người chơi ném xong rồi mới nhặt.

Khi một người chơi đang chuẩn bị ném phi tiêu trên đường ném, những người chơi khác phải lùi về phía sau và giữ một khoảng cách nhất định với họ.Trong một số trường hợp, “khu vực chờ” thậm chí có thể được tiêu chuẩn hóa để giảm sự cản trở tầm nhìn của người chơi.

 Trong quá trình chơi, mắt của người chơi có thể không chạm nhau để tập trung hơn, nhưng đây là thói quen cá nhân và không bắt buộc.

 Gây ồn

Khi đường ném của đối phương chuẩn bị phóng phi tiêu, những người chơi khác phía sau không được nói hoặc gây ồn ào.Khi đối phương có màn trình diễn tốt, bạn có thể khen ngợi bằng lời nói sau khi rút phi tiêu, ví dụ: “Phi tiêu tốt”, “Đẹp!”

 Đông đảo khán giả theo dõi trận đấu đừng ngần ngại cổ vũ tinh thần cho người chơi, bạn cũng có thể vỗ tay và cổ vũ sau khi người chơi hoàn thành 3 lần ném phi tiêu hoặc sau khi kết thúc trận đấu!

 Trì hoãn thời gian

Trong một số cuộc thi, người chơi sẽ được quy định hoàn thành lượt ném trong một khoảng thời gian nhất định

Trong một số cuộc thi, người chơi được yêu cầu hoàn thành cú ném trong một khoảng thời gian nhất định và thường yêu cầu ném phi tiêu đầu tiên trong vòng 20-30 giây.Ngay cả khi trận đấu không có luật lệ đặc biệt, người chơi không nên cố tình trì hoãn thời gian gây ảnh hưởng đến đối thủ.

Chuẩn bị ném phi tiêu

Trong thi đấu mục tiêu cứng sẽ có một người ghi điểm.Sau khi người chơi hoàn thành phi tiêu,phải đợi người ghi điểm báo cáo điểm số và xác nhận rằng điểm số là chính xác trước khi rút phi tiêu;đích mềm phải hoàn thành việc rút phi tiêu trước sau đó nhấn nút luân phiên và xoay người,mặt của bảng phi tiêu sẽ quay trở lại khu vực chờ.

 

 Các người chơi sau không được vào vị trí quá sớm, nên đợi cầu thủ phía trước rút phi tiêu và người ghi điểm đã ghi xong rồi mới bước lên vạch ném.

Kiểm soát cảm xúc

Trong một số cuộc thi, người chơi sẽ được quy định hoàn thành lượt ném trong một khoảng thời gian nhất định

Khi tình trạng không được tốt, bạn nên tiết chế cảm xúc, giữ phong thái của một vận động viên thể thao và tránh trút sự bất mãn qua nhiều hành vi khác nhau.

 Trong trò chơi Cricket, khi điểm số chênh lệch vượt quá 200 điểm, mục tiêu nên khép lại và giành chiến thắng trong trò chơi, thay vì tiếp tục mở rộng điểm số dẫn đầu.

 Trong 01,nếu xảy ra tình huống Bust mà trên tay bạn vẫn còn phi tiêu thì không nên tiếp tục chơi.

Cách đưa phi tiêu cho đối phương

Rút phi tiêu hoặc giúp người chơi khác nhặt phi tiêu bị rơi. Khi trả lại, nó giống như phép lịch cơ bản. Đầu phi tiêu hướng về phía mình và đuôi hướng về phía đối thủ. Đây là cách an toàn và hành động lịch sự.

Tập ném phi tiêu

Hầu hết trước khi bắt đầu các sự kiện, người chơi sẽ thực hành ném 6 phi tiêu, và người chơi nên tuân thủ các quy tắc của trò chơi.

 Mặc dù hành vi thực hành trên máy không nhét xu không bị cấm nhưng các bạn hãy tôn trọng và ưu tiên các bạn chơi phi tiêu có kế hoạch trả phí để chơi phi tiêu.

Để chơi phi tiêu, bạn phải học cách ném chính xác. Bạn không được sử dụng phương pháp và sức mạnh ném bóng chày để chơi phi tiêu.Cả mục tiêu mềm và cứng đều có thể gây thương tích khi chơi đùa,đồng thời cũng có thể khiến bảng máy phi tiêu và phi tiêu bị bị hỏng.

 Ném phi tiêu khi say rượu, hoặc chơi phi tiêu khi đang hút thuốc là những hành vi nguy hiểm và không tôn trọng môn phi tiêu.

Trang phục

Đối với quần áo thi đấu phi tiêu chính thức,phải mặc áo có cổ. Áo polo thường phổ biến hơn, nhưng cũng có loại áo phi tiêu có dây kéo.

 Để đảm bảo an toàn, hầu hết các cuộc thi sẽ yêu cầu quần dài và giày phải che được lòng bàn chân. Giày da và giày thể thao đều được, tránh đi dép lê.

Một số tài liệu đề cập rằng không được đội mũ trong các trận thi đấu phi tiêu chính thức.Nguyên nhân có thể là do quy định truyền thống của các nước châu Âu, đội mũ trong nhà bị coi là bất lịch sự.Trong cuộc thi phi tiêu ngày nay, nếu có quy định không được đội mũ thì đa phần là để dễ xác nhận danh tính.Cũng để không cản trở cho việc ném phi tiêu.Các quy tắc đặc biệt, bao gồm cả việc cấm đeo tai nghe, dựa trên quy tắc của từng sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.