Áp lực và niềm vui mà một người chơi phi tiêu có thể trải qua

Phi tiêu, trông thật vui và đơn giản, phải không?

Tôi nghĩ rằng đối với người chơi bình thường thì không có môn thể thao nào dễ dàng như phi tiêu,nhưng thực tế nó lại đặt ra những yêu cầu rất cao đối với các vận động viên.Phi tiêu là một môn thể thao trong đó sức mạnh tinh thần cũng quan trọng như kỹ năng.

Môn thể thao vui vẻ giúp giảm căng thẳng

Bạn có thể thiết kế và kết hợp các bộ phận mà bạn yêu thích để lắp ráp phi tiêu của riêng bạn.Phi tiêu gồm 4 phần: Thân phi tiêu, cánh phi tiêu, que phi tiêu và đầu phi tiêu.

Phần thân của phi tiêu được coi là bộ phận quan trọng nhất vì nó quyết định trọng tâm của phi tiêu.Thanh phi tiêu dùng để điều chỉnh chiều dài và trọng lượng tổng thể của phi tiêu, phần cánh dùng để ổn định đường bay của phi tiêu khi bay, có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau để bạn lựa chọn.

Khi người chơi chọn bộ phi tiêu đầu tiên của mình, họ thường chọn một trong những cách sau: một số người chơi sẽ chọn loại mà họ cho là trông bắt mắt, trong khi những người khác sẽ chọn loại phù hợp với các tuyển thủ chuyên nghiệp yêu thích của họ.Có nhiều phong cách khác nhau và nhiều lựa chọn về phi tiêu. Một số người thích phi tiêu của họ trơn nhẵn, có ít hoặc không có nhiều hoa văn, một số người thích toàn bộ thân phi tiêu đều phải có các họa tiết hoặc dày đặc ở các cạnh.

Đây là tất cả sở thích cá nhân, bạn nên quyết định sau khi thử các loại phi tiêu khác nhau. Sở thích của bạn cũng có thể thay đổi theo nhiều năm kinh nghiệm chơi phi tiêu.Đôi khi, những thay đổi trong thói quen sinh hoạt hoặc môi trường làm việc cũng có thể làm thay đổi đặc điểm của phi tiêu. Khi bạn bắt đầu sự nghiệp phi tiêu của mình,đừng ngại thử chuyển đổi loại hoặc kiểu phi tiêu mới.

Làm thế nào để trở thành một vđv phi tiêu

Tiếp xúc đầu tiên của nhiều người với phi tiêu là chơi phi tiêu với bạn bè trong quán bar,nhưng nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng phi tiêu của mình và coi phi tiêu quan trọng hơn quán bar và rượu, bạn phải luyện tập nghiêm túc

Mặc dù những người chơi chuyên nghiệp có vẻ dễ điều khiển và bắn trúng mục tiêu,nhưng nó thực sự đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kỹ thuật để điều khiển phi tiêu, và đằng sau những cú ném mà bạn nhìn thấy có thể  là cả vài giờ nỗ lực tập luyện.

Dù thế nào đi nữa, muốn khởi đầu thuận lợi và đạt kết quả tốt thì việc duy trì tâm trạng thoải mái, thư thái là điều vô cùng quan trọng.Nhưng đồng thời, bạn vẫn phải lưu ý để tránh những hiểu lầm hoặc sai lầm phổ biến mà người mới thường mắc phải như các động tác cầm,ném phi tiêu.

 

Khi nói đến cách cải thiện kỹ năng phi tiêu, điều chỉnh tâm lý cũng quan trọng như kỹ năng hoặc bộ phận của phi tiêu.Một số người chơi vẫn còn nhớ màn trình diễn của họ trong trận đấu đầu tiên tồi tệ như thế nào.

 

Khi đến vạch ném, họ có thể trở nên lo lắng đến mức tay run và thậm chí không thể ném bình thường.  Không giống như hầu hết các môn thể thao khác, các vận động viên thường có huấn luyện viên hoặc chuyên gia hướng dẫn họ những gì nên làm và những gì nên tránh, nhưng có rất ít huấn luyện viên phi tiêu.Người chơi thường phải dựa vào bản thân và phải vượt qua vô số lần tự giải quyết vấn đề.

 Đấu tranh với chính mình

Tinh thần suy giảm là một phần cần thiết và có giá trị của hành trình phi tiêu

Tinh thần không ổn định là một phần cần thiết và có giá trị của hành trình phi tiêu.Nếu bạn chưa trải qua bất kỳ thời kỳ suy thoái nào,bạn đã bỏ lỡ quá trình học hỏi để đối đầu với chính mình và bạn có thể không bao giờ đạt đến đỉnh cao.

Điều đáng hiểu là đôi khi nỗ lực quá nhiều cũng là một liều thuốc độc.Giống như một số điều trong cuộc sống, phi tiêu đòi hỏi những điều tinh tế, không vũ phu. Điều này là tự nhiên và dễ dàng đối với người mới bắt đầu làm mọi thứ, nhưng điều này là do họ thường dựa vào những hoạt động một cách vô thức, chẳng hạn như vòng cung tự nhiên của cú ném hoặc tư thế đứng.

 

Một khi bạn bắt đầu suy nghĩ về lý thuyết và mối quan hệ giữa ném và ném sau, thời kỳ trăng mật của bạn với phi tiêu đã trôi qua và bạn sẽ không bao giờ quay lại vì nó không chỉ là một môn thể thao đơn thuần.Từ đó trở đi, bạn sẽ tiếp tục cố gắng kết hợp lý thuyết, kinh nghiệm và các kỹ thuật đã học vào phi tiêu của mình trong khi vẫn duy trì sự trôi chảy của bản năng tự nhiên của mình.

Ở cấp độ chuyên nghiệp,điều quan trọng không còn là khả năng kỹ thuật, mà là thái độ, sự tự tin, tinh thần và khả năng chịu áp lực bền bỉ của bạn. Đây là điểm khác biệt giữa những người chơi chuyên nghiệp và những người chơi bình thường.Nếu bạn thiếu chú ý hoặc bắt đầu nghi ngờ bản thân, tính chính xác là điều đầu tiên sẽ biến mất.Khía cạnh tinh thần của phi tiêu là xác định ranh giới giữa thành công và thất bại, hạnh phúc và mất mát.

Bởi vì điều này, khi bạn tìm kiếm sự cải thiện liên tục trong phi tiêu, bạn cũng đang hiểu về bản thân mình.  Hành vi và tính cách của bạn có thể được tiết lộ khi bạn chơi phi tiêu.Bạn càng khám phá cách đối phó với căng thẳng và chướng ngại vật,và sau đó học cách ứng phó hiệu quả, bạn càng có thể kiểm soát ném phi tiêu một cách thành thạo.Sau khi trải qua nhiều trận thắng và thua, điều mà tác giả có được từ môn thể thao này là: không phải là bạn có thể đạt điểm cao bao nhiêu, mà là bạn có thể chịu đựng được bao nhiêu đòn hay áp lực và tiến lên.

Quá trình đạt được mục tiêu và tận hưởng

Phi tiêu là ngôn ngữ chung của mọi người

Trong mọi sự kiện, các thí sinh bị thu hút bởi sự tiếp đón nồng hậu của những người chơi phi tiêu chủ nhà tại mỗi địa điểm tổ chức.Sau cuộc thi, những người chơi phi tiêu trong và ngoài nước sẽ tụ tập để thưởng thức ẩm thực và tham quan tại thành phố đăng cai.  Mặc dù không phải lúc nào họ cũng có thể nói cùng một ngôn ngữ, nhưng phi tiêu là ngôn ngữ chung của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.