Cách luyện tập phi tiêu cơ bản cho người mới bắt đầu!

 Luyện tập

“Tư thế ném phi tiêu” thường là chủ đề đầu tiên làm khó người mới chơi! Cách cầm phi tiêu, cách phóng phi tiêu, chọn điểm ném … Đối với những người mới bắt đầu, khó như việc tìm kiếm giữa đại dương bao la.Phi tiêu là một chuyển động rất tinh tế và nhạy bén. Thể chất và tinh thần cũng như cấu hình thiết bị phi tiêu sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.Do đó, rất khó để có một tư thế “đúng” 100%. Đầu tiên, chúng ta cần tìm ra tư thế thoải mái và dễ chịu nhất cho bản thân thông qua các video liên quan tới phi tiêu,đây là việc rất đơn giản.

Tiếp theo là tìm một bộ phi tiêu mà bạn “thích”!  Với những người mới tập, chỉ cần cố gắng hình dung tư thế, thì bộ phi tiêu đầu tiên chắc hẳn chỉ là khách qua đường. Bạn có thể tự đo lường khả năng tài chính của mình và chọn một chiếc phi tiêu ưng ý về ngoại hình. Với việc tích lũy kinh nghiệm và điều chỉnh tư thế sẽ tự nhiên thay đổi cấu hình của phi tiêu ở các giai đoạn khác nhau và thậm chí mua phi tiêu có thông số kỹ thuật khác nhau.

Khi tư thế và phi tiêu đã sẵn sàng, sau đó tìm một phương pháp luyện tập mà bạn có thể thích ứng!

 Thông tin dưới đây là tổng hợp menu luyện tập phù hợp với người mới. Mong rằng nó sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai, nhưng vẫn mong rằng người mới tập có thể tìm hiểu về các chủ đề mình cần củng cố thông qua các bài tập cơ bản, và tích hợp chúng,tổng hợp những gì hữu ích nhất đối với họ. Như vậy chế độ, mọi khóa đào tạo sẽ có ý nghĩa hơn.

Hầu hết các môn thể thao đều tương đối cô đơn ở giai đoạn luyện tập cơ bản-nhiều bạn phi tiêu giúp tăng kinh nghiệm và rèn luyện lòng dũng cảm thông qua các trận chiến chuyên sâu,nhưng có nhiều yếu tố cá nhân hơn trong phi tiêu.Nên luyện tập các kỹ năng cơ bản trước, sau đó mới qua huấn luyện chiến đấu thực tế , bạn có thể cảm thấy thú vị hơn với phi tiêu!

Bài tập phi tiêu vào hồng tâm

Ném vào hồng tâm quả thực là phương pháp luyện tập cơ bản nhất

Phi tiêu vào hồng tâm thực sự là phương pháp luyện tập cơ bản nhất. Nó có thể giúp khởi động, ổn định tư thế và điều chỉnh nhịp điệu.Tuy nhiên, một số lượng lớn các cú ném mù giống như đánh một quả bóng tốc độ dài 150 km trên sân đánh bóng chày. 

Nếu “tỷ lệ ném trúng” có thể được thêm vào chỉ số luyện tập, ví dụ: nếu bạn ném 30 phi tiêu trúng 10, hoặc ném trúng 20 lần trong vòng 5 phút, bạn có thể nắm rõ hơn về chất lượng luyện tập và cải thiện sự thiếu hụt hiệu quả hơn,giúp kỹ thuật ném được cải tiến.

 Thông qua trò chơi Count-Up, bạn có thể tập trung vào việc luyện tập, và bạn cũng có thể hiểu được tỷ lệ nén trúng hồng tâm thông qua kết quả.

Có rất nhiều trò chơi phi tiêu, đặc biệt là phi tiêu điện tử, nhưng người mới bắt đầu có thể dễ dàng chơi các trò chơi hỗn hợp, phổ biến nhất là trò chơi 01 rồi chơi trò Cricket, nếu cách ném không cố định thì chỉ có là sai lệch tư thế khi bắt đầu! Vì vậy, bạn nên đặt một nền tảng tốt và bắt đầu từng bước một.

“Nhịp điệu” nói trên cũng là trọng tâm của việc luyện tập! Quá trình ném phi tiêu có thể được tách rời thành ba hành động đặt phi tiêu, kéo lại và nhả phi tiêu. Độ dài của khoảng thời gian giữa ba hành động này và việc có tạm dừng giữa mỗi hành động hay không là nhịp điệu ném phi tiêu.

 Tìm ra nhịp điệu quen thuộc thông qua việc đếm thầm của chính bạn và luyện tập thường xuyên cũng có thể cải thiện sự ổn định của bạn.

Đặt đầu phi tiêu xung quanh hồng tâm, đánh giá độ chính xác của bạn và điều chỉnh kích thước của vòng tròn theo thực tế.Với sự hỗ trợ của các giáo cụ trực quan, não bộ có thể thực hiện các lệnh phi tiêu chính xác hơn, đây cũng là một cách “luyện khả năng tập trung” rất thú vị! Chỉ là phương pháp này,có thể sau vài ngày đầu luyện tập, hiệu quả không như ý muốn,nếu có hứng thú bạn vẫn có thể thử.

Luyện tập độ ổn định,chuẩn xác khi ném phi tiêu

Các bài tập chơi chéo có thể rèn luyện sức bền và sự ổn định khi ném phi tiêu

Thông qua các bài tập ném chéo, bạn có thể rèn luyện sức bền và độ ổn định của cú ném phi tiêu. 20, Bull, 3 là bài tập thẳng đứng, 11, Bull, 6 là bài tập ngang … Cố gắng ném các mục tiêu sau theo thứ tự: Bull> T20> D20; Bull> T3> D3 ; Bull> T11> D11 ; Bull> T6> D6

Nếu mục tiêu được đặt thành D20, nhưng điểm hạ cánh thực tế trở thành T20, điều đó có nghĩa là “đường thẳng” của phi tiêu ổn định, nhưng “độ mạnh” hoặc “đường parabol” không thẳng hàng; và nếu mục tiêu được đặt đến T20 nhưng điểm hạ cánh thực tế lại ở T5 tức là phi tiêu bị trúng góc trái và phải lệch, không theo quỹ đạo định sẵn.

 Nếu bạn có hai bộ phi tiêu giống nhau trong tay và ném 6 phi tiêu cùng một lúc để hoàn thành ném dọc hoặc ném ngang, kết quả sẽ rõ ràng hơn.Với sự hiểu biết về sự sai lệch này, cũng có cơ hội tốt hơn để tìm ra cách sửa chữa nó.Khi phi tiêu có thể được thả ổn định theo chiều dọc và chiều ngang, thì việc ném vào hồng tâm không khó!

Bài tập tình huống

Khi thực hành, đây cũng là một cách hay để mô phỏng tình huống.Hãy mô phỏng chính bạn trong trò chơi 01 và đặt quy tắc là “Double Out”. Giả sử còn 140 điểm, thì mục tiêu ném có thể là Bull. > Bull> D20

Đặt ra một tình huống, nếu không trúng kế hoạch nhưng lại muốn hoàn thành, mục tiêu của lần ném sau cũng sẽ được chuyển sang các điểm số khác, trong quá trình này, ngoài việc cải thiện độ chính xác, bạn còn rèn luyện bản thân để đối phó với các tình huống khác nhau đây là phương pháp luyện tập rất thực dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.