Ném bóng bay bằng phi tiêu cũng giống với ném phi tiêu!

Một số người ném rất chính xác, họ có thể là người tài năng, hoặc họ có thể may mắn hơn những người khác một chút.Tuy nhiên, nếu bạn có hiểu biết cơ bản về phi tiêu, nắm vững các nguyên tắc tư thế và luyện tập chăm chỉ, bạn thực sự có thể trở thành kiểu người mà chủ quán ghét!

Trong số rất nhiều trò chơi nhỏ ở chợ đêm,ném bóng bay bằng phi tiêu có thể nói là một hoạt động khá kinh điển.  Tuy nhiên, do nhiều người không có nhiều kinh nghiệm với phi tiêu nên hầu hết đều quay lại quay.Là chủ nhân của gian hàng bắn bóng bay,đương nhiên rất hoan nghênh những người mới chơi trò ném bóng này, nhưng thỉnh thoảng anh vẫn gặp được những người ném giỏi, chỉ cần vài vòng là họ đã có thể rinh về những giải thưởng hậu hĩnh. Các quy tắc đổi thưởng đã trở nên nghiêm ngặt hơn,và bây giờ họ phải tích lũy điểm để nhận được giải thưởng lớn.

Trước đó, chúng ta hãy xem môn thể thao bắn phi tiêu bắt đầu như thế nào,cũng như sự phát triển và sự khéo léo trong thiết kế của nó.

 Nguồn gốc của phi tiêu

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nguồn gốc của trò ném phi tiêu, có người cho rằng hoạt động này chỉ tồn tại trong vòng nghìn năm,cũng có giả thuyết cho rằng nó ra đời ở Anh vào thời Trung cổ. Nhưng tác giả tin rằng có thể khó nghiên cứu nó, sau cùng, những trò chơi liên quan đến nhắm và ném thực sự có thể tiếp tục tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau trong lịch sử loài người.Có một sự đồng thuận rằng nguyên mẫu của phi tiêu hiện đại có thể đã bắt đầu như một trò tiêu khiển của một nhóm binh lính.

Trong thời đại chiến tranh thường xuyên, những người lính sẽ lật đáy thùng trong thời gian rảnh rỗi và đứng trong chiến hào để ném những vật sắc nhọn. Hoạt động này không chỉ là một cuộc thi “ai dũng cảm hơn”, nó còn là một cuộc huấn luyện chiến đấu cơ bản cho các sĩ quan, vì vậy họ cũng khuyến khích các binh sĩ chơi những trò chơi như vậy.

Tuy nhiên, xét cho cùng, diện tích dưới đáy thùng rượu cũng không nhỏ, việc ném vài lần trong khoảng cách hợp lý cũng không khó,luật chơi lúc này đã lê.Sau đó, người ta bắt đầu sử dụng mặt cắt ngang của thân cây làm mục tiêu. Do xoay thân cây bên trên để nhận dạng, nó có thể kiểm tra độ chính xác của người ném, và nó đã trở thành “bảng phi tiêu thế hệ đầu tiên” của bảng phi tiêu hiện đại.

Sai một ly đi một dặm- con số trên bảng phi tiêu ẩn chứa bí ẩn

Dù bạn có kinh nghiệm chơi phi tiêu hay không thì ít nhiều ai cũng biết bề ngoài của bảng phi tiêu rồi đúng không? Với darkbull và bull là các điểm chính giữa, vòng tròn thứ hai thường được gọi là vòng ba và vòng tròn thứ ba của đôi tỏa ra phía ngoài.Nếu bạn ném trúng những vị trí này, điểm số sẽ tăng gấp ba hoặc gấp đôi. Ai đó có thể hỏi, các số 1-20 ở vòng ngoài có phân bố ngẫu nhiên không? Trên thực tế, vị trí của những con số này vẫn có ý nghĩa thiết kế.

Không chỉ là một chiếc phi tiêu, đầu, đuôi và thân đều quan trọng

Sau khi có cái nhìn tổng quan về bảng phi tiêu, hãy nói về bản thân chiếc phi tiêu. Phi tiêu mà công chúng tiếp xúc hầu hết là phi tiêu có cánh (flight), tích hợp trục phi tiêu (shaft),phi tiêu công trọng lượng nhẹ tiêu chuẩn.Sự khác biệt với phi tiêu chuyên nghiệp là phi tiêu công về cơ bản không thể cung cấp phản hồi về trọng lượng.Tương đối khó nắm vững sức mạnh khi thua cuộc và nó không thể bay mượt mà như phi tiêu chuyên nghiệp.

Theo luật chơi phi tiêu thường đặt ba chiếc phi tiêu thành một nhóm, khi mua bạn có thể lựa chọn các thành phần phù hợp theo thói quen vận động cá nhân và tình trạng sinh lý của mình. Một chiếc phi tiêu hoàn chỉnh, bao gồm đầu, nòng, trục và cánh (Hình 2).  Điều quan trọng nhất trong số này là thân phi tiêu, phần lớn được làm bằng đồng thau hoặc hợp kim vonfram.

Phi tiêu bằng đồng là kiểu có trọng tâm hướng về phía trước, thân dày hơn và trọng lượng nhẹ hơn, loại phi tiêu này phù hợp với những người có bàn tay to hơn hoặc những người đã quen ném parabol.Ngược lại, tiêu chuẩn hợp kim vonfram mà nhiều người chơi cao cấp ưa chuộng là nhỏ gọn mỏng và nặng hơn, thuận tiện cho việc ngắm ngoài khu vực hẹp, và ít bị dội lại bởi phi tiêu phía trên khi trúng.

Ngoài phần thân phi tiêu ảnh hưởng đến hiệu suất ném phi tiêu thì chất lượng và cách lựa chọn các loại phi tiêu khác cũng rất quan trọng. Ví dụ, diện tích và hình dạng của cánh phi tiêu có liên quan đến độ ổn định của phi tiêu bay; nói chung, diện tích của cánh phi tiêu càng lớn thì lực cản không khí càng lớn và nó sẽ bay càng ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn ném đủ chính xác, bạn phải quan tâm về việc liệu những chiếc phi tiêu trúng cùng một vị trí.Vì vậy tốt hơn là sử dụng một cách phi tiêu nhỏ,giúp bạn ném chính xác hơn.

Vũ khí sắc bén chính là sức mạnh

Điều rất quan trọng là phải lấy tiêu chuẩn về trọng lực

Sau khi chọn phi tiêu phù hợp theo nhu cầu của bạn, bạn có thể bắt đầu luyện tập phi tiêu.Tất nhiên, trong trường hợp ném bóng bay, việc luyện tập với tiêu chuẩn công vẫn là sát với tình huống nhất, nhưng bạn vẫn có thể sửa đổi tư thế ném phi tiêu trước khi làm quen với các loại phi tiêu khác.

Bước đầu tiên là cầm phi tiêu. Bước này rất quan trọng, nếu bạn muốn phi tiêu không thay đổi hướng bay nhiều nhất có thể khi ném thì nơi ba ngón tay đầu tiên cầm phi tiêu phải là tâm của trọng lực của phi tiêu.  Nhưng làm thế nào để bạn biết được trọng tâm ở đâu?  Mở rộng ngón tay trỏ của bạn và đặt phi tiêu theo chiều ngang, miễn là phi tiêu không rơi ra và độ cao của hai bên bằng nhau, điểm mà ngón tay chống lại là trọng tâm.

Nếu bạn là người chơi thuận tay trái thì nên đứng chếch về bên trái mục tiêu một chút, vì nếu bạn đứng ở tâm điểm thì vẫn phải vung tay sang trái.Tư thế ném phi tiêu không đủ tự nhiên sẽ không dễ bắn trúng mục tiêu.

Trước khi ném phi tiêu,chúng ta có thể đưa phi tiêu đến độ cao của đường ngắm, duỗi thẳng cả cánh tay và để mục tiêu theo mắt phi tiêu (giả sử đó là hồng tâm) trên một đường thẳng để nhắm mục tiêu.Sau đó, giữ yên, thực hiện động tác nhắm cuối cùng của cẳng tay và ném vào mục tiêu.

 

 Hãy nhớ rằng, ngoại trừ ném phi tiêu bằng cẳng tay và ngón tay, các bộ phận khác của cơ thể phải được ổn định để hướng của phi tiêu bị ảnh hưởng ít nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.